Những cách mở rượu vang không cần dụng cụ cực dễ

cách mở rượu vang không có đồ khui

Cách mở rượu vang mà không cần dụng cụ chuyên mở là một trong những kỹ thuật mà không phải ai cũng biết. Vì đối với những người thuộc giới thượng lưu hay người có điều kiện thì việc uống rượu vang đối với họ quá bình thường. Họ sẽ trang bị sẵn cho mình bộ dụng cụ để mở chuyên dụng. Nhưng ngược lại đối với những người bình thường thì việc dùng rượu vang thì cũng hạn chế hơn. Bởi họ sẽ ít giao tiếp bên ngoài hay gặp gỡ khách hàng nên họ sẽ rất hiếm khi uống rượu vang nên sẽ không trang bị.

cách mở rượu vang không có đồ khui

Mà đối với người Việt Nam việc sử dụng rượu vang khi gặp nhau là rất ít. Vì thế trong nhà sẽ không trang bị dụng cụ chuyên mở sẵn. Thế nên hôm nay Bếp Của Na sẽ chia sẻ một mẹo pha chế cho bạn cách mở rượu vang khi không có dụng cụ. Để bạn có thể thưởng thức được hương vị của rượu vang.

Những cách mở rượu vang cực dễ

Bằng ốc vít cùng với đinh ghim

mở rượu vang bằng đinh ghim

Chỉ với hai dụng cụ quen thuộc trong bộ công cụ gia dụng thì bạn cũng có thể mở được nắp rượu vang dễ dàng rồi. Chỉ cần vặn ốc vít vào nút bậc nhưng vẫn chừa lại khoảng 1cm. Sau đó dùng một cái đinh ghim lắp vào phần ốc dư ra nó sẽ bám vào phần chóp mũ của ốc. Nhẹ nhàng kéo nút bậc lên hãy cẩn thận với đầu nhọn của đinh ghim nhé.

Bằng chìa khóa

Mở nắp rượu cực dễ bằng khóa xe bạn vui lòng thực hiện với thao tác đơn giản. Sử dụng một chiếc chìa khóa đặt nghiêng ở góc khoảng 45 độ so với miệng chai. Dùng lực đẩy sâu vào nút rồi bắt đầu xoay đều nút theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nút được đẩy hẳn ra.

Bằng lửa

Đây là một cách cực kỳ dễ và hiệu quả vì khi miệng trong chai nóng lên sẽ nở rao tạo áp suất lên nút chai sẽ khiến nút chai văng bật ra. Đây là một trong những cách mở rượu vang bằng bật lửa được nhiều người yêu thích. Vì nó nhanh và áp dụng nhất.

Bằng ốc vít và kìm

Nếu như bạn không có đinh ghim thì có thể thay bằng kìm. Đây cũng là dụng cụ dễ tìm trong gia đình của bạn đúng không bởi nó rất đa dụng. Bạn chỉ vặn ốc vít vào nút chai rượu vang nên sử dụng ốc vít dài không nên dùng ốc ngắn. Vì như thế khi bạn vặn vào thì nó sẽ không xuống sâu được nên rất dễ bị tuột ra. Sau đó bạn dùng kìm kéo từ từ con ốc lên thì nắp chai cũng sẽ lên theo phần ốc vít.

Bằng dao bỏ túi

mở rượu vàng bằng dao

Dao bỏ túi cũng là một dụng cụ rất quen đối với chúng ta, chỉ cần có một cái dao nhỏ là bạn cũng có thể mở được nút rượu vang rồi. Chỉ cần dùng lưỡi dao ghim vào phần nút chai nên chọn dao nhỏ hơn bán kính của miệng chai để dao có thể lọt vào dễ dàng. Sau đó bạn xoay lưỡi dao theo chiều kim đồng hồ, xoay từ từ cho đến khi nút chai bậc lên cao thì rút thẳng ra là có thể mở được. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng cách này vì lưỡi dao có thể làm bạn bị thương đó nha.

Bằng kìm và dây thép

Cách khác bạn cũng có thể sử dụng dây thép để mở nắp. Đầu tiên bạn dùng kìm uốn cong một đầu dây thép một góc 30 độ. Sau đó luồn đầu dây đó vào cạnh nút chai cho xuống dưới. Sao cho cái móc của dây thép cố định vào vị trí dưới nút chai rồi cẩn thận kéo nó lên. Bạn nên dùng một cái găng tay hay một lớp vải dày để bảo vệ tay của bạn vì dây thép có thể cắt vào tay.

Bằng búa và đinh nhỏ

mở rượu vang bằng búa và đinh nhỏ

Búa là dụng cụ cũng rất quen thuộc trong gia đình bạn đúng không nào. Bạn chỉ cần dùng chiếc búa và những chiếc đinh thì có thể mở nắprượu vang đơn giản. Đầu tiên bạn đóng khoảng 2 hoặc 3 chiếc đinh vào nút. Đặt chúng cùng nằm trên một đường thẳng hàng. Sau đó dùng búa có phần kẹp hay còn được gọi là búa thầu nhổ dần những chiếc đinh lên. Phần nút cũng sẽ từ từ bậc lên theo những chiếc đinh dựa theo định lý “ đòn bẩy” nên lấy ra dễ dàng.

Bằng kẹp giấy

Nghe đến chiếc kẹp giấy thì bạn sẽ nghĩ ngay là làm sao mà có thể mở nút chai rượu vang? Kẹp giấy rất nhỏ và ngắn nhưng nếu bạn uốn thẳng nó ra thì sẽ khác. Bạn chỉ cần uốn thẳng 2 cái kẹp giấy ra nhưng chỉ để lại phần chữ U. Sau đó luồn 2 đầu chữ U đó xuống bên dưới nút chai. Tiếp đến xoắn 2 đầu trên của kẹp lại để tạo chổ tựa rời. Dùng một cây đũa hay một cây bút luồn qua để tạo điểm nắm rồi dùng lực kéo lên để nút được bậc ra nhẹ nhàng.

Cách bảo quản rượu vang khi đã mở nắp

bảo quản rượu vang đã mở nắp

Bảo quản trong tủ lạnh

Như bạn cũng biết tủ lạnh là một trong những thiết bị giúp bảo quản lương thực thực phẩm. Đảm bảo chúng được tươi ngon trong khoảng thời gian nhất định. Trong tủ lạnh nhiệt độ thấp nên có tác dụng hạn chế được sự sinh sôi của vi khuẩn. Thế nên khi bạn đã mở nắp rượu vang thì không khí sẽ tiếp xúc với rượu. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm hạn chế đi quá trình oxy hóa và lên men của rượu. Thế nên bạn hãy đậy nút chai thật kỹ và để đứng chai rượu trong tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản rượu được 2 – 3 ngày mà hương vị vẫn không hề bị ảnh hưởng.

Bảo quản rượu vang bằng cách đông đá

Nếu như rượu vang sau khi mở nắp mà vẫn chưa dùng hết thì bạn có thể dùng rượu đó để nấu ăn hoặc pha thức uống. Có thể dùng được từ 2 – 3 tháng. Bạn cho rượu vào những khây đá dùng màng bọc thực phẩm bao lại. Để giữ được mùi thơm của rượu rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh như thế bạn có thể sử dụng được lâu dài.

Với cách mở rượu vang không cần dụng cụ trên mà bằng những vật gia dụng trong gia đình cũng có thể giúp bạn mở được dể dàng. Vì thế hãy dùng những cách trên nếu bạn cảm thấy nó phù hợp mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *