Caster sugar là gì? Một số lưu ý khi sử dụng đường Caster

caster sugar

Caster sugar là gì? Chắc hẳn với nhiều người còn lạ với tên gọi này nhưng là một thợ làm bánh thì thuật ngữ làm bánh này quá đỗi quen thuộc. Đường Caster là loại đường được sử dụng nhiều trong làm bánh cũng như trong nấu ăn. Thông thường đường thì sẽ có rất nhiều loại mỗi loại thì có độ ngọt khác nhau nên vì thế hôm nay Bếp Của Na sẽ chia sẻ đến cho bạn những công dụng cũng như cách phân biệt đường caster.

caster sugar

Caster sugar là gì ?

Caster sugar là đường mía tương tự như đường cát nhưng có kích thước trung bình, hạt mịn, thường được yêu cầu thử trong các công thức nấu ăn yêu cầu đường cát mịn, chẳng hạn như kem bơ. Khi làm bánh, nếu bơ nguội mà bạn lấy đường kính bình thường thì sẽ khó tan chảy, khi ăn bơ chưa mặn sẽ có cảm giác đường trong miệng. Vì vậy, người ta thay đường bằng đường caster để bánh ngọt hơn, dễ chảy và ngon hơn.

Phân biệt đường trắng và đường Caster

  • Đường trắng là một loại đường được làm từ các chất chiết xuất từ ​​cây mía. Nó có nhiều loại, và đường tinh là một trong số đó.
  • Trong cuộc sống hàng ngày, đường trắng là loại đường ăn được chúng ta sử dụng cho mọi mục đích. Còn ở Hoa Kỳ,thì đường caster còn được gọi là đường siêu mịn.
  • Đường mịn chứa các tinh thể đường nhỏ hơn đường trắng.
  • Do đặc tính nhuyễn mịn của nó, nên đường sữa trứng dễ dàng hòa tan nhanh hơn nhiều so với đường trắng và do đó rất hữu ích trong việc bánh và các thức ăn khác.
  • Đường trắng dùng làm thức ăn và đồ uống. Đường nướng được sử dụng để làm bánh trứng đường, mousses và sữa trứng.
  • Bạn có thể làm đường tại nhà bằng cách cho vào máy xay thực phẩm và xay. Trước khi mở máy xay thực phẩm sau khi xay, hãy đợi cho đến khi đường giảm.

Phân biệt đường trắng và đường Caster

Công dụng của đường caster

Giữ độ ẩm cho bánh

Bên cạnh đường có công dụng là tạo ngọt thì đường còn giúp giữ độ ẩm cho bánh không giúp cốt bánh được ẩm đặc không bị khô và còn giúp kéo dài tuổi thọ của bánh khi đã được chế biến

Giúp bánh mềm hơn

Trong hầu hết các công thức làm bánh ngọt, vai trò của đường xay là giúp hút ẩm, đồng thời giảm lượng gluten trong bột, dẫn đến vỏ bánh mềm hơn và hỗn hợp bột nhẹ hơn do gluten giảm. Nên khi cho vào lò nướng sẽ giúp bánh nở to và xốp hơn.

Tạo màu sắc cho bánh

Màu vàng nâu ngon ngọt của một số loại bánh là do hỗn hợp đường mía với protein trong các thành phần khác, chẳng hạn như trứng, sữa và bơ. … khi nói đến nhiệt độ. Bạn cho càng nhiều đường, màu sắc của mỗi chiếc bánh càng đậm.

Giúp ổn định kết cấu của bánh

Đường còn giúp ổn định kết cấu của lòng trắng trứng, giúp trứng dễ bong hơn và không bị xẹp khi nướng bánh.

Một số lưu ý khi dùng đường làm bánh

đường caster sugar

Đường trắng là một trong những loại đường phổ biến, đồng thời đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất và sản xuất đồ ngọt. Không chỉ cung cấp độ ẩm mà còn tạo độ mềm, xốp cho bánh và giúp bánh bảo quản được lâu hơn khi ra lò.

Đường cũng giúp tạo ra lớp vỏ nâu thơm ngon trên một số loại bánh, tạo mùi thơm và lớp đường phủ trên bánh quy, đặc biệt là thêm nhiều hương vị ngon – hương vị tuyệt vời lôi cuốn vị giác. Vì mỗi đặc tính quan trọng này, bạn không thể tự ý thêm, bớt hoặc thay thế đường cho các loại gia vị khác mặc dù chúng cũng có cùng độ ngọt. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng đường trong làm bánh:

  • Nếu cần một thành phần để đánh bơ thực vật với đường, điều đó không chỉ có nghĩa là hai thành phần này được kết hợp với nhau, mà mục đích của việc đánh là để thêm không khí vào hỗn hợp bơ đường này, vì nó giúp bột nổi lên trong khi nướng. Nếu đường từ dạng lỏng, chẳng hạn như xi-rô, giữ được nhiều độ ẩm hơn mức cần thiết, thì đường nâu có nhiều độ ẩm hơn đường trắng.
  • Trong hầu hết các công thức làm bánh, đường trắng đóng vai trò hút ẩm, đồng thời lượng gluten trong bột giảm xuống, vỏ bánh mềm hơn và hỗn hợp bột trở nên nhạt hơn do hàm lượng gluten giảm. Cho vào lò nướng giúp bánh nở to và mềm hơn.
  • Do đặc tính hút ẩm của đường cát nên đường cát cũng có thể kéo dài thời gian bảo quản bánh khi chế biến.
  • Màu vàng nâu của một số loại bánh là do hỗn hợp đường mía với protein trong các nguyên liệu khác, chẳng hạn như trứng, sữa và bơ. … khi được tiếp xúc với đến nhiệt độ. Bạn cho càng nhiều đường, màu sắc của mỗi chiếc bánh càng đậm.

Trong làm bánh thì đường đều có công dụng là tạo ngọt cho bánh nhưng bên cạnh đó thì mỗi loại bánh thì có cách dùng đường khác nhau mới tạo ra được hương vị đặc trưng cho bánh vì thế bạn cần tìm hiểu trước khi làm và thông qua bài viết này Bếp Của Na mong là sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về công dụng của đường Caster.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *