Mẹo giữ màu xanh, giòn ngọt nguyên vị khi luộc

được viết bởi Minh Tân
Luộc rau có nên đậy vung

Có phải bạn đang tìm ra cách để giữ màu xanh giòn ngọt nguyên vị khi luộc rau hay không? Bạn có phải thất vọng vì lần nào luộc rau đều ra màu ngã vàng, không có màu tươi xanh bắt mắt? Đừng lo lắng, mẹo nấu ăn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề luộc rau này, cùng theo dõi bạn nhé.

Các cách để giữ màu xanh khi luộc rau

Cho muối vào nước đun sôi

Bắt nồi nước lên, khi thấy nước sôi thì bạn cho một chút muối rồi cho rau vào chần sơ qua. Muối có tác dụng làm tăng nhiệt độ nước, giúp rau xanh hơn.

Cho dầu ăn

Có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước sôi trước khi vớt rau ra. Nhờ có lớp dầu ăn bên ngoài mà rau của bạn sẽ xanh và tươi hơn. Với cách làm này, rau củ có thể để được nhiều giờ mà không bị đổi màu.

Cho thêm chanh hoặc dấm

Khi nước sôi, bạn cho vào nồi một vài giọt chanh hoặc giấm vào nước để rau giữ được màu và không bị mất hương vị ban đầu.

Cho vào nước đá ngay khi vớt rau ra

Cách truyền thống nhất và được mọi người áp dụng rất nhiều, đó là khi sắp vớt rau ra, bạn chuẩn bị trước một chậu nước với vài cục nước đá, để khi rau nóng gặp lạnh sẽ giúp rau giữ màu xanh tươi và rau giòn hơn, ăn ngon hơn.

Lưu ý khi luộc rau để rau được ngon hơn

Cách luộc rau đơn giản

  • Khi luộc rau, bạn phải đun nước với ngọn lửa thật to, để nước thật sôi rồi mới cho rau vào. Nếu bạn để nước chưa mà thả rau vào, chắc chắn đến khi rau chín, màu của rau sẽ bị ngả sang màu vàng.
  • Trong quá trình luộc, bạn không được đậy nắp, nước phải ngập rau chín, rau luộc xong phải vớt luôn ra nếu không rau sẽ bị mềm và mất màu xanh.
  • Thời gian lý tưởng để luộc rau là 3 – 5 phút khi cho rau vào nồi, còn với những dạng rau củ khác thì bạn cần căn chỉnh thời gian cho thích hợp nhé.
  • Nếu có quá nhiều rau nhưng nồi hơi nhỏ, thì bạn nên chia ra luộc nhiều lần, tránh luộc một lần quá nhiều rau sẽ khiến rau không chín đều và ảnh hưởng đến món ăn.

Trên đây là 4 cách luộc rau để giữ màu tươi xanh cho rau, tùy vào cách nào bạn thấy đơn giản thì bạn thực hiện nhé. Cùng theo dõi Bếp Của Na để cập nhật những thông tin về nấu ăn hấp dẫn nhé.

Scores: 4 (10 votes)

You may also like

Để lại bình luận