Tuyệt Chiêu Bảo Quản Bánh Kem Không Có Tủ Lạnh

bao quan banh kem khong co tu lanh

Bánh kem là một trong những “món bánh” được dùng trong những bữa tiệc quan trọng như là ngày sinh hay ngày cưới ngoài ra còn những dịp khác nữa nhưng điển hình là hai ngày đó. Nhưng với một chiếc bánh kem khá lớn như vậy thì không thể nào dùng hết trong một lần được vì thế chúng ra cần phải biết cách bảo quản bánh để bánh vẫn được thơm ngon, mềm ẩm và không bị chảy kem. Vậy nên Bếp Của Na sẽ chia sẽ cho bạn một số cách bảo quản bánh kem KHÔNG CÓ tủ lạnh.

bao quan banh kem khong co tu lanh

Làm sao để bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Dùng lát bánh mì để bảo quản phần bánh kem dở

Bánh mì lát ( bánh mì sandwich) không những là một món ăn sáng tiện lợi mà còn có nhìu công dụng  và đặc biệt được dùng để bảo quản được phần bánh kem còn đang dang dở.

Đa phần khi bánh kem mua về thì với nhiệt độ bình thường nếu bạn không bảo quản đúng cách có thể làm hỏng cấu trúc của bánh kem.

Vì thế bạn hãy áp dụng cách thực hiện vô cùng đơn giản là lấy hai miếng bánh mì sandwich, sau đó cố định vào hai bên phần bánh đã cắt dỡ dùng tăm ghim vào để giữ phần bánh mì lại. Việc này giúp cấu trúc của bánh được ổn định hơn dù không có tủ lạnh.

Nếu bạn không có bánh mì sandwich thì có thể thay thế bằng bánh mì thông thường nhưng nhớ hãy cán nó mỏng ra trước nhé.

Bảo quản bánh ở nhiệt độ thấp

bao quan banh o nhiet do thap

Nhiệt độ thấp làm hạn chế hoạt động của vi khuẩn

Điều kiện tốt nhất để bảo quản bánh kem chính là khi nhiệt độ xuống thấp, vì khi đó hoạt động của vi khuẩn bị hạn chế. Do đó, việc duy trì độ tươi ngon của bánh kem vào mùa đông sẽ dễ dàng hơn vào mùa hè. Hơn thế, với đặc tính của lớp kem chính là cần nhiệt độ thấp để giữa được hình dáng cho bánh  nếu không có tủ lạnh vào mùa hè thì tốt hơn hết là hãy thưởng thức bánh trước khi kem bị chảy hết.

Xem thêm: Mẹo Làm Bánh Bông Lan Xốp Mềm Cực Đơn Giản

Lưu ý khi bảo quản bánh kem không có tủ lạnh

Bảo quản bánh đúng thời điểm là khi nướng bánh xong đừng nên cho bánh vào hộp ngay vì hơi nóng vẫn còn có thể làm bánh bị ỉu đi vì thế hãy để cho thật nguội rồi mới cho vào hộp đây là cách bảo quản tốt nhất khi không có tủ lạnh

Tránh để không khí xâm nhập vào bánh kem trường hợp này thì bạn nên dùng hộp hay túi bóng hoặc màng bọc thực phẩm để bọc bánh lại nếu như để không khí từ bên ngoài xâm nhập vào thì việc để bánh với nhiệt độ bình thường rất dể làm bánh hư

Bảo quản bánh kem khi có tủ lạnh như thế nào?

Đối với nếu muốn bảo quản bánh bằng tủ thì sẽ tiện hơn nhưng nếu không biết cách thì có thể sẽ làm bánh bị khô và kem sẽ bị cứng lại không còn mềm mại nữa, nên việc quản quản bằng tủ lạnh cũng sẽ không dễ nếu như bạn không biết cách. Bình thường nếu bảo quản bánh kem ở nhiệt độ thường thì chỉ giữ độ ngon khoang 2-5 tiếng. Nhưng nếu bảo quản ở nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh thì độ ngon của bánh có thể giữ được 2 – 3 ngày, thế nhưng vẫn có một khuyết điểm đó là làm cốt bánh bị khô không còn mềm mịn như ban đầu.

Lưu ý khi bảo quản bánh kem trong tủ lạnh

luu y khi bao quan banh kem trong tu lanh

Bảo quản bánh kem trong tủ lạnh cần lưu ý những gì?

  • Mức nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản lạnh bánh kem là từ 2 – 8 độ C. Ở nhiệt độ lạnh, vi khuẩn không thể sinh sôi nên ảnh hưởng xấu đến chất lượng của bánh. Bên cạnh đó bánh sẽ đứng, không có hiện tượng “tươm mồ hôi” gây mất thẩm mỹ.
  • Bánh phải được bọc thật kín cẩn thận nếu không sẽ rất dễ bị lên men và nhanh hỏng.
  • Không nên để bánh kem ở cạnh những thực phẩm khác, đặc biệt là những thực phẩm có mùi, tươi sống như: thịt, cá, trứng… Vì bánh kem là loại bánh ăn ngay nên nếu để ở gần các thực phẩm này sẽ bị ảnh hưởng mùi dẫn đến không ngon, kém hương vị. Bánh kem có thể được bảo quản lên tới một tháng theo cách này. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu sẽ làm bánh bị khô, mất ngon và bị cứng lại.

Xem thêm: Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục bánh xèo giòn ngon

Với cách bảo quản bánh kem khi không tủ lạnh và cả khi có tủ lạnh trên Bếp Của Na mong là đã chia sẽ tới bạn được những cách và những mẹo bổ ích giúp bạn có thể bảo quản được bánh kem của mình tuy mỗi cách để có một khuyết điểm nhưng đó là cách tốt nhất để bảo quản bánh của bạn được ngon nhất. Bếp mong là bạn sẽ tìm được lựa chọn tốt nhất để bảo quản bánh của bạn được ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *